logo.png
TƯ VẤN THIẾT KẾ - SẢN XUẤT
THI CÔNG NỘI THẤT
HOTLINE: 090 707 8979

Hướng dẫn cách lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn cách lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Nhà là nơi mà bất cứ ai đi xa đều rất muốn trở về. Có lẽ vì thế mà ngôi nhà xứng đáng cần được chăm chút tỉ mỉ để trở nên đẹp đẽ hơn. Một trong những điểm nhấn không thể không nhắc đến đó là sàn gỗ cho ngôi nhà. Và lựa chọn sàn gỗ như thế nào cũng là một trong những vấn đề quan trọng của gia chủ.

Đúng vậy, trong một không gian sống sang trọng, đẳng cấp thì cái gì cũng đều cần có sự kết hợp hài hòa với nhau và sàn gỗ cũng vậy. Chính vì thế khách hàng cần có những bí kíp nhỏ để có sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số cách lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Thứ nhất, lựa chọn sàn gỗ dựa vào đặc điểm của ngôi nhà, nó có thể bao gồm diện tích (rộng hay nhỏ), địa điểm (môi trường xung quanh ẩm ướt hay khô ráo), hay kết cấu căn nhà. Nếu như ngôi nhà có diện tích nhỏ, không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên vào được thì việc ta nên làm là lựa chọn một loài sàn gỗ có màu sắc sáng sẽ góp phần làm cho không gian ngôi nhà trở nên rộng hơn, sáng sủa hơn. Hoặc những ngôi nhà có bức tường với gam màu sáng thì những loại sàn gỗ có màu sắc trầm tính với các đường vân đơn giản sẽ là một lựa chọn không tồi. Ngược lại với một không gian rộng lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những loại sàn gỗ có màu sắc tối hơn, đậm màu hơn như sàn gỗ tự nhiên Walnut, Chiu liu điều này sẽ góp phần làm cho căn nhà trở nên cuốn hút hơn, sang trọng hơn.

 

 

Thứ hai, việc lựa chọn sàn gỗ dựa trên chức năng của từng phòng. Chẳng hạn như đối với phòng khách, bạn nên lựa chọn những gam màu mang tính trang trí cao, để thể hiện tính thẩm mỹ của căn nhà. Đối với phòng ngủ bạn có thể lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng đem lại cảm giác thoải mái sau một ngày dài mệt mỏi. Còn đối với phòng bếp thì không nên lựa chọn sàn gỗ chất lượng thấp vì dễ bị hư hỏng dưới các tác động thường xuyên nước và nhiệ độ tại nơi nấu ăn.

Thứ ba, việc lựa chọn sàn gỗ dựa trên màu sắc của sàn để phù hợp với màu sắc của đồ trang trí nội thất theo phong cách của ngôi nhà. Có nghĩa là phải có sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa gam màu của sàn gỗ và gam màu của nội thất để tạo nên không gian cho căn nhà hài hòa và cân đối nhất. Song song với đó thì khách hàng cũng có thể lựa chọn màu sắc của sàn gỗ sao cho phù hợp với phong thủy của chủ nhà.

 

Thứ tư, việc lựa chọn sàn gỗ dựa vào đặc điểm của gia đình. Bởi một ngôi nhà có nhiều trẻ con sẽ sử dụng ngôi nhà khác hẳn so với gia đình có nhiều người lớn, từ đó cũng ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Ví dụ như sàn gỗ cho nhà có trẻ con nên chọn loại an toàn, mạnh về khả năng chống xước và chịu nước để có thể bền lâu dưới những hoạt động nô đùa nghịch ngợm của trẻ.

Tóm lại, các bạn cần am hiểu về một số nguyên tắc kết hợp màu, công năng của sản phẩm để từ đó có thể lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà của mình.