logo.png
TƯ VẤN THIẾT KẾ - SẢN XUẤT
THI CÔNG NỘI THẤT
HOTLINE: 090 707 8979

Sàn gỗ tự nhiên là gì ? Các đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là gì ? Các đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên

 Hiện nay xu hướng sử dụng sàn gỗ để làm đẹp cho ngôi nhà rất phổ biến ở Việt Nam. Bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Không chỉ mang đến cho ngôi nhà vẻ sang trọng, thời thường mà sàn gỗ tự nhiên còn có khả năng hấp thụ khí độc do các vật khác tiết ra.

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu lát sàn được khai thác từ thiên nhiên với những khối gỗ lớn, sau đó được con người gia công xử lí làm thành những  thanh ván mỏng để lát trên sàn nhà, ốp tường, các công trình ngoài trời,.. Gỗ để làm sàn thường là những loại gỗ quý có khả năng chịu lực chịu lực tốt, có bề mặt cứng, chống mài mòn cao như gỗ Chiu liu, gỗ Sồi, gỗ Gõ đỏ, gỗ Căm xe, gỗ Walnut, giáng hương,…

Ngày trước, các loại sàn gỗ tự nhiên chủ yếu được gia công với phương pháp thủ công nên tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ thấp mà giá thành lại cao. Hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra sàn gỗ tự nhiên từ nhiều chủng loại gỗ khác nhau , sản phẩm đa dạng và phong phú hơn với giá thành hợp lí.

                                                Sàn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ Walnut

 

Những ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên

  • Đẹp tự nhiên: Do được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên nên sàn gỗ vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó từ vân gỗ đến màu sắc.
  • Chất liệu gỗ tốt: Sàn gỗ được làm từ các loại gỗ quý, có tuổi thọ cao với chất liệu gỗ cứng, được ngâm tẩm kĩ nên hạn chế được sự ăn mòn, oxi hóa khi dùng trong môi trường ẩm ướt.

 

Sàn gỗ tự nhiên có bề mặt sàn sáng bóng, màu sắc tự nhiên

 

  • Có khả năng cách nhiệt, cách điện, an toàn cho người sử dụng. Với thành phần là gỗ tự nhiên nên sàn gỗ không chứa chất độc hại, luôn thân thiện với môi trường và con người. Đặc biệt nó có thể hấp thụ các khí độc do các vật dụng khác tiết ra, vì vậy rất an toàn khi chúng ta có thể sử dụng trong các không gian kín như phòng ngủ để điều hòa không khí trong phòng.
  • Bề mặt sàn gỗ được phủ bởi lớp sơn UV, tạo cho bề mặt sàn luôn sang bóng, giữ được màu sắc tự nhiên của gỗ. Bên cạnh đó làm tăng khả năng chống ẩm bề mặt gỗ, chống mối mọt gia tăng tuổi thọ sàn gỗ cho người sử dụng.

 

Sàn gỗ tự nhiên phù hợn với mọi căn phòng

Những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

  • Do tính chất vật lí của nguyên liệu gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ khi thời tiết thay đổi như: công vênh, biến màu, dãn nỡ….gây mất thẩm mỹ.
  • Sàn gỗ mặc dù được sơn UV bảo vệ nhưng theo thời gian thì sẽ dễ bị bay màu, mối mọt gây mục gỗ,

Hiện nay bắt kịp với thị yếu của khách hàng, Công ty Nội thất Nhà Xinh đã áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại trong ngành công nghiệp gỗ để sản xuất ra nhiều loại sàn gỗ tự nhiên với kết cấu và mẫu mã đa dạng, độ bền màu cao và giá thành hợp lí.